Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

สวัสดีครับ

สำหรับงาน Star Cats Rescue Dino Team ก็เป็นหุ่นรวมร่างที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 ตัว โดยได้รับการออกแบบอิงจากดีไซน์ของ Dinobots จาก Transformers ที่เราคุ้นเคยนั่นเอง (ในหนังภาค 4 ที่กำลังจะเข้าฉาย Dinobots ก็จะมีบทบาทด้วยครับ ดูจากตัวอย่างแล้วค่อนข้างเป็นตัวเด่นทีเดียว แต่ในหนังก็คงต้องรอดูกันไป) เพียงแต่ว่า Dinobots ต้นแบบนั้นเขารวมร่างเป็นหุ่นยักษ์ไม่ได้ แต่ตัวนี้รวมได้ครับ ซึ่งหากเป็นผู้สนใจข่าวคราวเกี่ยวกับงานของ 3rd party ก็คงจะเคยรับทราบข่าวว่าค่าย TFC เป็นผู้ออกแบบเจ้าตัวนี้ (และ Not Protectobots อีกตัวหนึ่งด้วย ซึ่งคราวนี้ก็มีงานจีนออกมาด้วยครับแต่คงไม่ได้เอามารีวิว) แต่ข่าวก็เงียบไปนานจนผมนึกว่าเขาจะไม่ทำออกมาแล้ว ในที่สุดก็มีการผลิตออกมา แต่ทาง TFC ไม่ได้เป็นผู้จำหน่าย กลับเป็น Jinjiang บริษัทของเล่นจีน ซึ่งนั่นก็ทำให้หุ่นรวมร่างตัวนี้มีราคาถูกมากๆ เมื่อเทียบกับงาน 3rd party ตัวอื่นๆ แต่ก็มีข้อเสียด้านปัญหา QC ซึ่งคงจะได้เล่ากันต่อไปครับ

เรามาเริ่มกันที่ T-Rex หรือ Not Grimlock 

Robot Mode  

ในคู่มือจะให้เอาต้นขาไปไว้ข้างเอวเหมือนร่างไดโนเสาร์ แต่ผมว่าแบบนี้สวยกว่า (ดัดยากมากมาย แต่ถ้าไขน็อตออกก็จะง่ายขึ้น)

Not Grimlock แต่หน้ากลับเป็น Optimus

จุดขยับก็พอโอเคแต่ข้อเสียหลักคือไม่สามารถกางแขนไปด้านข้าง

พลาสติกแข็งโป๊กเลยทีเดียว สัมผัสแตกต่างจากงานของ Hasbro Takara อย่างสิ้นเชิง (ดีกว่า)บางคนจะได้มือซ้ายสองข้าง ปัญหา QC อย่างที่ 1

แปลงแบบนี้ก็ได้

หางนำมาทำเป็นโล่

อาวุธในเซ็ทจะให้ Infinite Warfare ของค่าย Junkion Blacksmith มา ซึ่งผมนำไปปนกันหมดแล้วเลยจำไม่ได้ว่าตัวไหนให้อะไรมาบ้าง ซึ่งก็เป็นข้อดีอีกข้อเพราะถ้าไปซื้ออาวุธต่างหากจะแพงมากๆ (แต่อันนั้นจะเป็นชิ้นใส) (บางคนจะได้อาวุธไม่ครบ ส่วนใหญ่จะเป็นแท่งต่อด้ามอาวุธให้ยาว มีทั้งหมด 4 อัน แต่จะได้แค่ 3 อัน)ดาบไพรม์ ก็เข้ากันดีนะ
 
T-Rex Mode
 

อ้าปากมีปืนอยู่ข้างใน ที่เห็นแสงแดงๆ ไม่ใช่ไฟ แต่เป็นแสงที่ส่องผ่านชิ้นใส

จุดขยับร่างนี้แทบไม่มีอะไรเลยDeath of IDW Megatron
 
 
เทียบขนาด

ใหญ่

ตามเรื่อง Wheeljack เป็นผู้สร้าง Grimlock ครับ
 
 
 Comment

Comment:

Tweet

Bluewhale View my profile

Recommend